ಮಧುಮೇಹವು ಇದೀಗ ಜೀವನಶೈಲಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ತುಂಬಾ ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಕಾರಣವಾಗುವ ಈ ಸಮಸ್ಯೆಯು ದೇಹದ ವಿವಿಧ ಅಂಗಗಳಿಗೆ ಹಾನಿಯಾಗಬಹುದು. ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಲೇ ಇರುವುದರಿಂದ ಕಡಿಮೆ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಬಿಡುಗಡೆಯು ಈ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವು ಏರಿಕೆಯಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ನಂತರ ನಾವು ನಮ್ಮ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಆಗಾಗ್ಗೆ ಮೂತ್ರ ವಿಸರ್ಜನೆ, ತೂಕ ನಷ್ಟ, ದೃಷ್ಟಿ ತೊಂದರೆ, ಆಯಾಸ, ಹಸಿವು ಮತ್ತು ಬಾಯಾರಿಕೆ ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಮಧುಮೇಹ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಸೂಚನೆಗಳು.
ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರಿಗೆ ಹೃದಯಾಘಾತ, ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ತೊಂದರೆ, ಖಿನ್ನತೆ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ತೊಂದರೆಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನಾವು ಇವುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು. ಎಷ್ಟೇ ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೂ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದರೂ ನಮ್ಮ ಜೀವನಶೈಲಿಯನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸದ ಹೊರತು ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿಡುವುದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಷ್ಟ . ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರು ತಿನ್ನಲೇಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳೋಣ. ಈ ಆಹಾರಗಳು ಅವರ ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಟೊಮ್ಯಾಟೋ
ನಾವು ಕೆಂಪು ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ಸಾರು,ಪಲ್ಯಗೆ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ . ಇದರಲ್ಲಿ ಲೈಕೋಪೀನ್ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಧುಮೇಹ ಮತ್ತು ಇತರ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಇದು ಹೊಂದಿದೆ. ಅವರ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಸೂಚ್ಯಂಕವೂ ತುಂಬಾ ಕಡಿಮೆ. ಇದು ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳಲ್ಲೂ ಕಡಿಮೆ ಇರುವುದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹರಲ್ಲದವರಿಗೂ ಇದು ಉತ್ತಮ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.
ಕಿತ್ತಳೆ
ಕಿತ್ತಳೆ ಸಿಟ್ರಸ್ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಉತ್ತಮ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿವೆ. ಹೇಗಾದರೂ, ನೀವು ರಸವನ್ನು ಕುಡಿಯಲು ಬಯಸಿದರೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸದೆ ಜ್ಯೂಸ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಉತ್ತಮ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ, ಇದು ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಬೀನ್ಸ್
ಬೀನ್ಸ್ ಬಹಳಷ್ಟು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ನಂತಹ ಖನಿಜಗಳಲ್ಲೂ ಇದು ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ಹೋರಾಡಲು ಇವು ನಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ. ಇದರ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಸೂಚ್ಯಂಕ ಕೂಡ ತುಂಬಾ ಕಡಿಮೆ. ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಾದಾಗ ಉಂಟಾಗುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ಇದು ನಿಮ್ಮನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ.
ವಾಲ್ನಟ್ಸ್
ವಾಲ್ನಟ್ಸ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೇವನೆಯು ಉತ್ತಮ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಒಮೆಗಾ 3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಅಧಿಕವಾಗಿವೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಹೃದಯಾಘಾತ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿರುವವರಿಗೂ ಇದು ಉತ್ತಮ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.
ಬೀಟ್ ರೂಟ್
ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರು ಸಕ್ಕರೆ ಅಂಶ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿದೆ. ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳು ತುಂಬಾ ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಸಿಹಿಯಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಾಂಶಗಳು ಅಧಿಕವಾಗಿವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳೂ ಕಡಿಮೆ. ಇದು ಲಿಪೊಯಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಎಂಬ ಸಂಯುಕ್ತವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
(ಮಾಹಿತಿ ಕೃಪೆ Kannada News Now)
No comments:
Post a Comment
ಕಾಮೆಂಟ್ ಮಾಡಲು ಕೆಳಗೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ