ಬೆಂಗಳೂರು : ಕರೊನಾ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ವರ್ಕ್ ಫ್ರಂ ಹೋಂ ಮಾಡಲು ಅನೇಕ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ತಯಾರಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಇದ್ದು ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಎಷ್ಟೋ ಪ್ರಯೋಜನಗಳಿರಬಹುದು. ಆದರೆ, ಒಂದು ಸಮಸ್ಯೆ ಎಂದರೆ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಅಡುಗೆಮನೆಗೆ ಹೋಗಿ ರೆಡಿ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್, ಕುರುಕಲುತಿಂಡಿ, ಚಾಕೊಲೇಟು ಇತ್ಯಾದಿಯನ್ನು ತೆಗೆದು ಬಾಯಾಡಿಸುವ ಅವಕಾಶ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚುವ ಆತಂಕದೊಂದಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಳಾಗುವ ಅಪಾಯ ಬೇರೆ.
ಈ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಬಾಯಾಡಿಸಲು ಸುಲಭವಾದ ಆರೋಗ್ಯದಾಯಕವಾದ ಕೆಲವು ಪದಾರ್ಥಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ -
1. ಹುರಿಗಾಳು - ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ ಚಿಪ್ಸ್ನ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ಹಿಡಿಯುವ ಬದಲು ಹುರಿದ ಕಡಲೆಕಾಳುಗಳನ್ನು ತಂದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ವಿವಿಧ ಕಾಳುಗಳ ಮಿಶ್ರಣ ಮತ್ತು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಬ್ರಾಡ್ಬೀನ್ಸ್, ಫ್ಲಾಕ್ಸ್ ಸೀಡ್ಸ್, ಸೂರ್ಯಕಾಂತಿ ಬೀಜ ಮುಂತಾದವು ಆರೋಗ್ಯವರ್ಧಕ ಆಯ್ಕೆ. ಕಡಿಮೆ ಕ್ಯಾಲರಿ ನೀಡುವ ಇವುಗಳು ನಾರಿನಾಂಶ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಕೂಡ ಯಥೇಚ್ಛವಾಗಿ ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.
2. ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ : ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಬಾದಾಮಿ, ವಾಲ್ನಟ್, ಅಂಜೂರ, ಕರ್ಜೂರ ಮುಂತಾದವು ಆ ಪುಟ್ಟ ಹಸಿವನ್ನು ನೀಗಿಸುವಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಉಪಯುಕ್ತವಾದವು. ಜೊತೆಗೆ, ಮೆಟಬಾಲಿಸಂಅನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಿ ನಮ್ಮ ದೇಹದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ.
3. ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ : ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿದ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದಕ್ಕಿಂತ ಒಂದಿಷ್ಟು ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕರ. ಇಡೀ ಧಾನ್ಯದಿಂದ ತಯಾರಾಗುವ ಒಂದು ಕಪ್ ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್, ಡಯಟರಿ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಹೆಚ್ಚಿರುವ ತಿಂಡಿ. ಆದರೆ ಚೀಸ್ ಅಥವಾ ಬಟರ್ ಮಿಶ್ರಿತ ಪಾಪ್ಕಾರ್ನ್ಗಳಿಂದ ದೂರವಿರಿ.
4. ತರಕಾರಿಗಳು : ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಹುರಳಿಕಾಯಿ, ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಮೂಲಂಗಿ ಮುಂತಾದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸ್ವಚ್ಛ ಮಾಡಿ ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡರೆ, ಹಸಿಯಾಗಿಯೇ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ಜೀರೋ ಕ್ಯಾಲರಿ ಆಹಾರವಾದ ಇವುಗಳನ್ನು ಬೇಕೆನಿಸುವಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಬಹುದು !
5. ಗ್ರಾನೊಲಾ ಬಾರ್ : ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಬದಲು ಗ್ರಾನೊಲಾ ಬಾರ್ಗಳನ್ನು ಟ್ರೈ ಮಾಡಿ. ಓಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ನಿಂದ ಕಡಿಮೆ ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಮಾಡಿರುವ ಬಾರ್ಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ ಖರೀದಿಸಿ ಅಥವಾ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಿ.
ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ ಈ ತಿನಿಸುಗಳನ್ನು ನೀವೂ ತಿನ್ನಿ. ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಇದ್ದು ಸದಾ ಏನಾದರೂ ಕೊಡಮ್ಮ ಎಂದು ದುಂಬಾಲು ಬೀಳುವ ಪುಟಾಣಿಗಳಿಗೂ ಕೊಡಿ. (ಏಜೆನ್ಸೀಸ್)
(ಮಾಹಿತಿ ಕೃಪೆ ವಿಜಯವಾಣಿ)
No comments:
Post a Comment
ಕಾಮೆಂಟ್ ಮಾಡಲು ಕೆಳಗೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ